Giàn Giáo Nêm

Dàn Giáo Hưng Thịnh

Hoạt Động

3 Lưu ý khi sử dụng giàn giáo bao che cho công trình xây dựng

Giàn giáo bao che Hưng Thịnh

Giáo giáo bao che Hưng Thịnh ở công trình Q.3

Giàn giáo bao che là hệ thống giàn giáo bao bọc xung quanh công trình, làm lá chắn  vững chắc và an toàn cho toàn bộ dự án đang thi công. Những tiêu chuẩn nào để lựa chọn được giàn giáo bao che tốt ?. Hôm nay Hưng Thịnh xin sẻ cho bạn những bí quyết sau:

1/ Giàn giáo phải đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng

Khi sử dụng giàn giáo bao che cho dự án xây dựng thì việc lựa chọn chất lượng dàn giáo quan trọng hơn rất nhiều trong công tác bao che. Sử dụng giàn giáo khung hay giàn giáo nêm để bao che cho toàn bộ công trình đều được cả mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng tùy theo điều kiện của mà mình mà lựa chọn cho phù hợp.

 

Giàn giáo bao che Hưng Thịnh

Giáo giáo bao che Hưng Thịnh ở công trình Q.3

Độ dày thép của giàn giáo tối thiểu là 1.8 ly để đảm bảo tối đa cho công tác bao che và chịu lực khi có vật nặng rơi ra ngoài công trình. Mức độ chịu tải của dàn giáo được kiểm tra 6 tháng 1 lần để đảm bảo hệ thống bao che đồng bộ trên toàn bộ dự án.

2/ Hệ thống ống túy và cùm xoay

Tùy theo hệ thống giàn giáo bao che mà bạn sử dụng những ống túy và cùm xoay để gia cố thêm  cho cho chắc chắn. Đối với dàn giáo nêm thì bạn không cần hệ thống thép ống và cùm xoay vì đã có những thanh giằng ngang liên kết giữa các cột chống nên rất chắc chắn khi bao che trên cao.

Dàn giáo bao che

Dàn giáo bao che Hưng Thịnh ở công trình Q.7

Độ dày thép ống phải dày tối thiểu là 2ly và hệ thống cùm tĩnh được giữ cố định và an toàn cho hệ thống khung bao che. Đây là những tiêu chuẩn căn bản mà bạn phải tuân thủ khi sử dụng giàn giáo bao che cho toàn bộ công trình

3/ Lưới an toàn phải chắc chắn

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại lưới an toàn ( hay còn gọi là lưới bao che ) với đủ loại kích cỡ và chất lượng khác nhau. Bạn phải lựa chọn loại lưới nào chắc chắn  và chống rơi tốt để khi thi công có những vật dụng, đất đá hoặc bê tông không bị rơi ra ngoài phạm vi bao che.

Ngoài ra đội ngũ công nhân phải được mặc đồ bảo hộ lao động, đeo dây an toàn khi leo lên cao. Ban giám sát công trình phải thường xuyên đi kiểm tra để đảm bảo an toàn cho công trình. Bây giờ thì bạn đã biết lựa chọn cho mình giàn giáo bao che tốt nhất.

 

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Giao diện bởi Anders Norén